TOP các kênh truyền thông hàng đầu trong năm 2022 – Theo báo cáo từ KANTAR

Các kênh truyền thông hàng đầu năm 2022Các kênh truyền thông hàng đầu năm 2022

Trong năm 2022, các kênh truyền thông marketing dần hoạt động mạnh mẽ trở lại sau giai đoạn “đóng băng” bởi đại dịch trên toàn thế giới. Theo báo cáo mới nhất về việc xếp hạng các media channels của Kantar (Media Reaction)

>> Tìm hiểu thêm về: Tổng hợp các kênh Marketing Online và Marketing Offline hiệu quả không thể bỏ qua

Các kênh truyền thông hàng đầu năm 2022
Các kênh truyền thông hàng đầu năm 2022

1. TOP kênh truyền thông ngoại tuyến (Offline media channels)

Năm nay, các kênh offline media tiếp tục thống trị trong bảng xếp hạng kênh truyền thông đối với người tiêu dùng, các sự kiện tài trợ đứng đầu danh sách, theo sau đó là các hình thức quảng cáo trên báo chí, rạp chiếu phim.

Các nhà tiếp thị hoạt động tích cực hơn đối với các kênh trực tuyến, hình thức quảng cáo video và thương mại điện tử được ưa chuộng, các nền tảng chia sẻ video và sàn thương mại điện tử thu hút nhiều doanh thu từ hoạt động quảng cáo.

image 2
Năm 2022 đánh dấu sự ưa chuộng vượt bật của các chương trình được tài trợ. Xu hướng quảng cáo trực tuyến vẫn tiếp tục gia tăng

2. TOP những thương hiệu truyền thông (Media Brands)

Amazon dẫn đầu bảng xếp hạng có quảng cáo thu hút người tiêu dùng, trong khi Instagram dẫn đầu đối với các marketers trong 2 năm liên tiếp (2021 và 2022).

Tiktok và Google tiếp tục là những thương hiệu hấp dẫn đối với cả người tiêu dùng và nhà quảng cáo.

Top những kênh truyền thông ấn tượng với người tiêu dùng và marketers trong năm 2022
Top những kênh truyền thông ấn tượng với người tiêu dùng và marketers trong năm 2022; các kênh truyền thông trực tuyến vẫn đang dẫn đầu

3. Các điểm nổi bật trong hoạt động quảng cáo năm 2022

Tích cực trong thái độ của người tiêu dùng

Người tiêu dùng thường không chủ động tìm kiếm quảng cáo, và đều tránh nó. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy một xu hướng tích cực rằng họ dễ dàng tiếp nhận quảng cáo hơn so với năm 2021.

Đa số người tiêu dùng phản ứng quen thuộc với quảng cáo hơn, họ không còn thấy khó chịu và tìm mọi cách lảng tránh nó bởi các quảng cáo hiện tại đáng tin hơn (khác với nhận định “quảng cáo nói láo” trong quá khứ). Có nhiều quảng cáo mang tính giải trí, mang lại cảm giác vui vẻ; quảng cáo có chất lượng tốt và được đầu tư, thay đổi tích cực hơn.

Những phản ứng của người tiêu dùng khi nhìn thấy quảng cáo
Những phản ứng của người tiêu dùng khi nhìn thấy quảng cáo

Nhiều nhà tiếp thị có xu hướng đầu tư vào quảng cáo trực tuyến hơn

Nối tiếp từ 2022 và những kế hoạch phân bổ ngân sách nguồn lực trong năm 2023 của các nhà tiếp thị, ngân sách đầu tư vào online video và video streaming đang ngày một gia tăng.

Sự thay đổi về mức đầu tư ngân sách, nguồn lực
Sự thay đổi về mức đầu tư ngân sách, nguồn lực

Sự phát triển của quảng cáo ngoại tuyến

Trong năm 2022, xu hướng giảm đầu tư vào ngoại tuyến như các bản in thực tế: tờ rơi, báo, tạp chí,… không còn được người tiêu dùng ưa thích. Thay vào đó, những sự kiện được tài trợ, quảng cáo ngoài trời (OOH) được ưa chuộng hơn nhờ vào sự trở lại với các hoạt động ngoài trời sau một giai đoạn tạm ngừng bởi đại dịch.

Đặc biệt là các sự kiện có người nổi tiếng tham gia thực tế được đánh giá cao hơn việc nhãn hàng sử dụng họ chỉ để quảng cáo online cho thương hiệu. Các OOH cũng thay đổi tích cực sang việc trang bị những màn hình digital sử dụng cho việc quảng cáo ngoài trời (digital OOH).

Dù quảng cáo truyền hình truyền thống không còn được đánh giá cao do tính bùng nổ của các nền tảng số, tuy thế, một số nhà tiếp thị vẫn đánh giá cao và sự kiến đầu tư nhiều hơn cho kênh truyền thông này, cũng như những chương trình tài trợ trên TV.

Các sự kiện tài trợ được ưa chuộng trong năm 2022 và dự kiến sẽ còn gia tăng trong 2023
Tỷ lệ ưa thích cho các kênh truyền thông gia tăng, các sự kiện tài trợ được ưa chuộng trong năm 2022 và dự kiến sẽ còn gia tăng trong 2023

Theo Kantar

Dịch & Tổng hợp: Sally

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Follow mình để cập nhật thêm nhiều điều hay ho nhé!

FACEBOOK – INSTAGRAM – TIKTOK

By Mina

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *