Tiệm bánh xèo tôm nhảy Quảng Ngãi ngon mê mẩn đông khách bản địa

Tiệm bánh xèo tôm nhảy Quảng Ngãi ngon mê mẩn đông khách bản địaTiệm bánh xèo tôm nhảy Quảng Ngãi ngon mê mẩn đông khách bản địa

Bánh xèo là một món ăn đặc sản Quảng Ngãi. Bên cạnh những loại thường thấy với nhân thịt, trứng, thì bánh xèo tôm nhảy Quảng Ngãi cũng được bạn bè tứ phương ưu ái thưởng thức.

Tiệm bánh xèo tôm nhảy Quảng Ngãi ngon mê mẩn đông khách bản địa
Tiệm bánh xèo tôm nhảy Quảng Ngãi ngon mê mẩn đông khách bản địa

Bạn đang thèm bánh xèo và muốn đổi vị? Bạn là du khách phương xa muốn ghé Quảng Ngãi thăm thú và thưởng thức những món ăn đặc sản ở đây? Đúng nơi rồi đấy! Cùng mình đi khám phá món ăn Bánh xèo tôm nhảy Quảng Ngãi vô cùng hấp dẫn này nhé.

bánh xèo tôm nhảy Quảng Ngãi
Bánh xèo tôm nhảy Quảng Ngãi từ lâu đã là một món ăn nổi tiếng khi ghé xứ Quảng

1. Món Bánh xèo tôm nhảy Quảng Ngãi

Bánh xèo từ lâu đã là một món ăn đặc sản Quảng Ngãi và được người dân xứ Quảng tự hào đi quảng bá khắp nơi. Bánh được làm từ bột gạo xay nhuyễn, đúc trên một chảo gang nóng bằng dầu, các loại nhân bên trong tuỳ biến, có thể là thịt, hải sản, tôm, trứng,… Thông thường bánh xèo đều được đúc ra bằng than củi để giữ được vị ngon của món đặc sản.

bánh xèo tôm nhảy Quảng Ngãi

Bánh xèo thường được chia làm nhiều loại:

  • Bánh xèo thông thường: dễ bắt gặp nhất là đúc bánh với nhân thịt heo đã được tẩm ướp.
  • Bánh xèo tôm: thường được đúc với 1-2 con tôm từ nhỏ đến lớn tuỳ nơi bán, thường thấy ở biển Mỹ Khê loại bánh xèo này vì hải sản rất tươi ngon.
  • Bánh xèo trứng: trứng có thể là trứng gà hoặc trứng cút, phần trứng có thể được đánh nhuyễn và nêm nếm trước hoặc được đập nguyên quả vào bánh xèo tuỳ nơi bán.
  • Bánh xèo hải sản: chỉ có số ít quán có bán loại bánh xèo này. Phần nhân hải sản thường thấy là tôm và mực, một số chỗ có thể bán thêm hến.
  • Bánh xèo tôm nhảy: khác với bánh xèo tôm, loại bánh này sử dụng những con tôm tươi và to, có luôn cả thịt heo tẩm ướp vào cũng như nhân trứng gà hoặc trứng cút. Nhân bánh dầy và đầy đặn hơn hầu hết loại bánh xèo thông thường, cũng có thể nói bánh xèo tôm nhảy Quảng Ngãi là một món bánh xèo thập cẩm vậy.

2. Ăn bánh xèo tôm nhảy Quảng Ngãi ở đâu thì ngon?

Địa chỉ: 22 Lê Đại Hành, TP. Quảng Ngãi

Thời gian mở cửa: Từ 11h trưa đến 8h tối

Giá: 7-10k

Tiệm bánh xèo tôm nhảy Quảng Ngãi

Đây là quán ăn bản địa, có không gian nhỏ. Nhưng thay vào đó phần hương vị và chất lượng rất ổn định.

Một phần gồm đĩa rau ăn kèm và nước chấm. Dĩa rau nhiều với rau cải, xà lách, lá tía tô, hẹ, dưa leo và xoài tươi giòn. Nước mắm mặn có thêm vị chua ngọt và độ cay vừa phải.

bánh xèo tôm nhảy Quảng Ngãi

Những chiếc bánh xèo siêu cấp chất lượng với 2 tôm, 1 trứng, thịt bằm, giá và hành. Phần đế bánh được đúc bột đặc nên dày bánh và giòn. Nhân thì rất nhiều, gần như là một chiếc bánh xèo thập cẩm.

bánh xèo tôm nhảy Quảng Ngãi

Bên cạnh món bánh xèo tôm nhảy Quảng Ngãi, quán cũng có bán thêm một ít đồ ăn bản địa, tuy nhiên chất lượng và hương vị cũng chỉ tạm được, không đặc sắc lắm. Riêng những món như bánh bèo hay don, đồ ăn bản địa Quảng Ngãi sẽ được mình giới thiệu thêm với các bạn sau!

Và đừng quên follow Check-in Quảng Ngãi để được mình dẫn đi khám phá nhiều địa điểm ăn chơi thú vị hơn nhé!

FACEBOOK TIKTOK

Có lẽ bạn sẽ thích:

By Mina

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *