Những thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất thế giới 2022 – Theo Kantar

thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất thế giớiTOP 50 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất thế giới

TOP 50 những thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất thế giới Theo Kantar – Brand Footprint 2023.

top 50 thuong hieu duoc nguoi tieu dung lua chon nhieu nhat the gioi 1

1. Kantar Brand Footprint là gì?

Brand Footprint – Hay “Dấu chân thương hiệu” là một sáng kiến ​​của Bộ phận Worldpanel thuộc Kantar.

Brand Footprint chỉ bao gồm các thương hiệu trong ngành hàng tiêu dùng (FMCG); các nhãn hiệu riêng của nhà bán lẻ không được bao gồm.

Các thương hiệu được liệt kê bao gồm tất cả các biến thể, danh mục và định dạng nằm trong chúng – Ví dụ: Pantene bao gồm tất cả các sản phẩm dầu gội, dầu xả, dưỡng tóc, keo xịt tóc và dầu dưỡng tóc. Các thương hiệu được bán dưới các tên khác nhau ở các quốc gia khác nhau được coi là các thương hiệu riêng lẻ – Ví dụ: Tide và Ace hoặc Lay’s và Walkers. Tuy nhiên, đối với những thương hiệu có tên được dịch trực tiếp sang ngôn ngữ địa phương, chẳng hạn như Mr Muscle và Mr Músculo, thì cả hai đều được tính là cùng một thương hiệu.

Trong năm nay, dữ liệu được thu thập từ 53 thị trường chiếm 87% GDP toàn cầu.

2. Ngành hàng và thời gian xếp hạng

Ngành hàng:

Bảng xếp hạng bao gồm năm lĩnh vực FMCG toàn cầu: Đồ uống, Thực phẩm, Sữa, Sức khỏe & Sắc đẹp và Chăm sóc gia đình – được theo dõi bởi các bảng mua hàng của người tiêu dùng. Thực phẩm tươi sống không mã vạch, Pin và Thức ăn vật nuôi không được đưa vào bảng xếp hạng toàn cầu. Tất cả dữ liệu liên quan đến các giao dịch mua được mang vào nhà để sử dụng hoặc tiêu thụ ở đó.

Thời gian:

Xếp hạng Brand Footprint dựa trên dữ liệu được thu thập trong khoảng thời gian 52 tuần từ tháng 11 năm 2021 đến cuối tháng 10 năm 2022.

3. Những thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất thế giới

Thương hiệu được NTD lựa chọn theo từng quốc gia

Coca-Cola tiếp tục đạt vị trí số 1 trong năm nay, cùng với một loạt các sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích khác. Một điều cần lưu ý là thành công luôn được thúc đẩy bởi chiến thắng ở những thị trường lớn nhất.

Những thương hiệu được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất thế giới 2022 - Theo Kantar
Những thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất thế giới 2022 – Theo Kantar

Theo đó, thương hiệu được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam là Chinsu Food.

TOP 50 những thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất thế giới

Có rất nhiều thương hiệu quen thuộc trong danh sách, TOP 3 là Coca-Cola, Colgate và Maggi vẫn giữ vững vị trí của mình. Lay’s có sự tăng trưởng và vươn lên đoạt vị trí của Lifebuoy.

TOP 50 những thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất thế giới
TOP 50 những thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất thế giới
TOP 50 những thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất thế giới
TOP 50 những thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất thế giới

TOP 10 thương hiệu tăng trưởng toàn cầu

Mức độ thâm nhập đề cập đến tỷ lệ phần trăm hộ gia đình mua một sản phẩm hoặc nhãn hiệu tiêu dùng cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Như chúng ta đã biết, đây là một thước đo quan trọng đối với ngành hàng tiêu dùng nhanh, vì nó cho biết quy mô thị trường tiềm năng đối với một sản phẩm hoặc thương hiệu cụ thể.

Tuy nhiên, để đạt được tỷ lệ thâm nhập hộ gia đình cao có thể là một thách thức, vì nó thường đòi hỏi sự kết hợp giữa tiếp thị hiệu quả, kênh phân phối mạnh và đề xuất sản phẩm độc đáo để thúc đẩy việc dùng thử thương hiệu và mua hàng lặp lại. Sự thâm nhập đòi hỏi sự kết hợp giữa tiếp thị hiệu quả, kênh phân phối mạnh và đề xuất sản phẩm độc đáo

TOP 10 thương hiệu tăng trưởng toàn cầu
TOP 10 thương hiệu tăng trưởng toàn cầu

Theo: Kantar

Dịch: Salliez

Có thể bạn quan tâm:

By Salliez

Heyyy, mình là Salliez! Đây là nơi mình chia sẻ hành trình nhảy ngành đầy sóng gió sang cái nghề nghề "làm dâu thời đại mới": MARKETING. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn tìm được thêm nhiều góc nhìn thú vị và có ích cho công việc làm ngành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *