TOP 15+ công cụ AI Marketing hiệu quả cho Marketers

TOP 15 công cụ AI marketing hiệu quả nhất hiện nay

Công cụ AI Marketing ngày càng được săn đón nhờ sự tiện lợi và nhanh chóng của nó trong hoạt động quảng cáo. Vào thời đại mà công nghệ phát triển vượt trội hàng ngày hàng giờ, nhất là công nghệ trí tuệ nhân tạo, việc nắm bắt và vận dụng AI tool vào quảng cáo như một điều tất yếu để phát triển.

Vậy đâu là những công cụ AI trong Marketing được săn đón nhất? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết này!

TOP 15 công cụ AI marketing hiệu quả nhất hiện nay

1. Lợi ích của việc sử dụng công cụ AI Marketing

ChatGPT bùng nổ như một dấu hiệu biểu thị thời đại mới sắp bắt đầu. Các nhà công nghệ lớn như Google, Facebook, Microsoft, Space X/ hay Tesla (của tỷ phú Elon Musk),… đều góp chân vào cuộc đua trí tuệ nhân tạo.

Những tác động của công cụ AI dễ thấy nhất chính là làn sóng xa thải tại nhiều công ty lớn, trong đó có cả những công ty công nghệ và những đại lý quảng cáo (agency). Bên cạnh sa thải, có rất nhiều những nghiên cứu cho thấy AI đang ảnh hưởng đến cuộc sống của con người ngày một nhiều hơn.

Và ngành marketing không nằm ngoài tầm ảnh hưởng đó. Các công cụ AI Marketing dần nhiều và phổ biến hơn bao giờ hết, chúng không chỉ giúp nhà tiếp thị (marketers) thực hiện nhanh chóng các hoạt động của mình, mà còn hỗ trợ theo dõi, đánh giá một cách chính xác và tiết kiệm hơn. Và các công cụ AI trong marketing sau sẽ giúp chứng thực điều đó.

2. TOP 15 AI marketing tool tốt nhất hiện nay

2.1. Hubspot

TOP 15 công cụ AI marketing hiệu quả nhất hiện nay
 • Giá: Miễn phí
 • Tiện ích: Phù hợp để trong việc sản xuất, viết nội dung

AI marketing tool của Hubspot sẽ giúp bạn lên kế hoạch và sản xuất nội dung một cách phù hợp với định hướng chung một cách nhanh chóng với độ chính xác và linh hoạt cao.

Việc viết lách và sản xuất nội dung chưa bao giờ là dễ dàng, bởi phụ thuộc nhiều vào các yếu tốt khách hàng, thời điểm và lối hành văn của người viết. Nhờ vào các trợ lý ảo, bạn hoàn toàn có thể thiết lập một nội dung phù hợp bằng cách nhập vào số liệu, định vị người dùng.

2.2. Jasper.ai

 • Giá: 40$/ tháng
 • Tiện ích: Sản xuất ý tưởng & nội dung
TOP 15 công cụ AI marketing hiệu quả nhất hiện nay

Nền tảng của Jasper.ai rất dễ sử dụng, bạn hoàn toàn có thể sản xuất ra nhiều ý tưởng hay ho, những bài viết phù hợp cho nhiều nền tảng như mạng xã hội, báo chí, blog,…

2.3. Howler AI

 • Giá: 8,000$/ tháng
 • Tiện ích: Các chiến dịch được nhắm mục tiêu cho thông cáo báo chí.
TOP 15 công cụ AI marketing hiệu quả nhất hiện nay

Với cơ sở dữ liệu lớn, Howler AI sẽ sàng lọc trên dữ liệu là 600,000 nhà báo để tìm những người phù hợp với ngành và lĩnh vực của bạn. Sau đó, công cụ AI marketing này sẽ dựa trên văn phong của nhà báo và những gì họ đã viết hoặc xuất bản trước đó để tái cấu trúc, tạo ra một bài viết truyền thông hay một thông cáo báo chí phù hợp với thương hiệu.

Tuy nhiên với mức giá này, Howler AI kén chọn nhiều, gần như chỉ phù hợp với các công ty lớn có tài chính tốt.

2.4. 6Sense

 • Giá: Miễn phí với phiên bản dùng thử, trả phí để nâng cấp nhiều tính năng nâng cao hơn.
 • Tiện ích: Nhắm quảng cáo các các khách hàng mục tiêu.
TOP 15 công cụ AI marketing hiệu quả nhất hiện nay

Công cụ AI Marketing này sẽ tận dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích dữ liệu đối tượng nhằm thu thập thông tin về nghiên cứu nhóm mua hàng ẩn danh, sau đó sẽ chọn lọc và ưu tiên chuyển đổi các khách hàng tiềm năng, giúp mang lại doanh thu cho thương hiệu và giúp tập trung nguồn lực.

Nhờ vào công cụ AI trong marketing này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền và nguồn lực sử dụng trong việc quảng cáo chuyển đổi. Tham khảo mô hình AIDA truyền thống giúp tiếp cận và chuyển đổi khách hàng qua bài viết: Cách ứng dụng Mô hình AIDA trong marketing hiệu quả nhất

2.5. Adverity

 • Giá: 500$/ tháng
 • Tiện ích: Phân tích dữ liệu
TOP 15 công cụ AI marketing hiệu quả nhất hiện nay

Phân tích dữ liệu hay Data Analytics từ lâu đã đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh và đánh giá tình hình hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp. Adverity là công cụ AI marketing giúp nhà tiếp thị thu thập và phân tích dữ liệu để đưa ra các xu hướng, giúp doanh nghiệp nắm bắt thông tin và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

2.6. Drift

 • Giá: Từ 2500$/ tháng
 • Tiện ích: Chatbots
TOP 15 công cụ AI marketing hiệu quả nhất hiện nay

Mang đến trải nghiệp Chatbots cho khách hàng tiềm năng một cách trọn vẹn nhất thông qua trí tuệ nhân tạo, đưa ra câu trả lời phù hợp và khéo léo như một con người thực thụ.

Việc tận dụng đúng cách công cụ AI trong marketing sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc trong việc theo dõi và chăm sóc khách hàng.

2.7. Zapier

 • Giá: Có gói miễn phí và gói nâng cấp từ 19$/ tháng
 • Tiện ích: Phân tích tin nhắn khách hàng
TOP 15 công cụ AI marketing hiệu quả nhất hiện nay

Zapier có thể phân tích trên nhiều nền tảng như Facebook, Twitter, Website,… Việc có một trí tuệ nhân tạo chạy nền giúp doanh nghiệp không phải bỏ lỡ bất kỳ nội dung tin nhắn tiềm năng nào.

2.8. Brand24

 • Giá: Từ 69$/ tháng
 • Tiện ích: Social listing và phân tích sức khoẻ thương hiệu (brand health)
TOP 15 công cụ AI marketing hiệu quả nhất hiện nay

AI marketing tool này sẽ giúp bạn sàng lọc các nền tảng mạng xã hội, bao gồm cả các forum, group. Bằng cách tổng hợp và phân tích, Brand24 sẽ tạo ra một Dashboard (bảng điều khiển) bao gồm nhiều nội dung quan trọng mà thương hiệu cần quan tâm, và đề xuất các điểm để cải tiến.

2.9. MarketMuse

 • Giá: Có gói miễn phí và gói nâng cấp từ 149$/ tháng
 • Tiện ích: Chiến lược và lập kế hoạch nội dung (Content Plan & Strategy)
TOP 15 công cụ AI marketing hiệu quả nhất hiện nay

Công cụ AI marketing này sẽ đánh giá website của bạn, sau đó chỉ ra được hướng nội dung tiềm năng và các lỗ hổng trong nội dung, chiến lược của website. MarketMuse có thể giúp bạn tìm ra các từ khoá phù hợp với nội dung và tốt cho website.

2.10. Semrush

 • Giá: 120$/ tháng
 • Tiện ích: Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm
TOP 15 công cụ AI marketing hiệu quả nhất hiện nay

Semrush không còn là một cái tên xa lạ trong các chiến dịch SEO & SEM – tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. Các công cụ AI trong marketing này sẽ giúp tạo ra nội dụng và đảm bảo bài viết của bạn được tối ưu cho SEO. Với trợ lý viết bài SEO (SWA) của mình, Semrush đã thành công nâng cấp nền tảng của mình trong mắt marketers.

2.11. Crayon

 • Giá: được định giá tuỳ theo nhu cầu – Liên hệ Crayon để được tư vấn
 • Tiện ích: Thu thập & phân tích dữ liệu
TOP 15 công cụ AI marketing hiệu quả nhất hiện nay

Tương tự như Semrush, Crayon cũng là một công ty quen thuộc trong hoạt động marketing. Gần đây họ đã tích hợp AI giúp sắp xếp hàng triệu dữ liệu từ các nguồn website, từ đó tìm ra cơ hội cho doanh nghiệp, tạo vị thế cạnh tranh độc đáo bao gồm: Giá cả; vòng đời sử dụng sản phẩm (thời điểm khách hàng có nhu cầu mua lại); chăm sóc khách hàng qua tin nhắn;…

2.12. Lavender

 • Giá: 29$/ tháng
 • Tiện ích: Hỗ trợ email marketing
TOP 15 công cụ AI trong marketing hiệu quả nhất hiện nay

Tìm hiểu thêm về email marketing qua bài viết: Email Marketing là gì? Phương pháp triển khai và Tips thực thi email marketing hiệu quả nhất

Bạn có thể cài đặt Lavender vào thẳng plaform quản lý email, sau đó thiết lập cải thiện nội dung email để Lavender có thể hỗ trợ bạn viết email, thực hiện các chiến dịch bán hàng và phát triển khách hàng tiềm năng thông qua email.

2.13. Braze

 • Giá: được định giá tuỳ theo nhu cầu
 • Tiện ích: CRM
TOP 15 công cụ AI marketing tool hiệu quả nhất hiện nay

CRM – Hay quản lý quan hệ khách hàng là một hình thức cung cấp dịch vụ hậu mãi và xây dựng tình yêu cho thương hiệu (brand love). Công cụ AI trong marketing này sẽ giúp thương hiệu chăm sóc khách hàng, thể hiện sự quan tâm và tương tác với khách hàng nhiều hơn.

2.14. Axiom.ai

 • Giá: 15$/ tháng
 • Tiện ích: Tự động lặp lại các yêu cầu
TOP 15 công cụ AI marketing hiệu quả nhất hiện nay

Khác với các công cụ AI marketing khác, Axiom.ai có chế độ tự quét để cập nhật các công việc phát sinh và xử lý những task đơn giản (ví dụ như đặt hàng qua website), trước khi phân loại công việc và chuyển đến bạn.

2.15. Hemingway

 • Giá: 19$
 • Tiện ích: Chỉnh sửa nội dung
TOP 15 công cụ AI marketing hiệu quả nhất hiện nay

Phân tích nội dung của website, gợi ích những nội dung, cách viết tốt hơn, cải thiện thứ hạng hơn. Heymingway sẽ đưa ra số điểm đánh giá tổng thể toàn bộ nội dung mà doanh nghiệp xây dựng.

3. Tạm kết

Trên đây là top những công cụ AI trong marketing hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích và giúp tiết kiệm tiền, thời gian cho doanh nghiệp.

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Nguồn: Hubspot

Tổng hợp: VUTU Digital

Có thể bạn quan tâm:

By Salliez

Heyyy, mình là Salliez! Đây là nơi mình chia sẻ hành trình nhảy ngành đầy sóng gió sang cái nghề nghề "làm dâu thời đại mới": MARKETING. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn tìm được thêm nhiều góc nhìn thú vị và có ích cho công việc làm ngành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *