TOP 25 các công cụ Marketing dễ sử dụng và hiệu quả nhất năm 2024

cac-cong-cu-digital-marketing

Công cụ marketing như cánh tay phải của marketers, giúp “dân ngành” dễ thở hơn trong công việc. Nắm bắt các Marketing tool không chỉ giúp bạn thực hiện một chiến lực trơn tru với công nghệ phù hợp, mà còn giúp nâng hoạt động tiếp thị số của doanh nghiệp bạn lên một tầm cao mới giúp vượt mặt mọi đối thủ.

cac-cong-cu-digital-marketing
TOP 25 các công cụ Marketing dễ sử dụng và hiệu quả nhất năm 2024

1. Digital Marketing là gì?

Tìm hiểu Digital Marketing trong bài viết:

Các công cụ Marketing tốt nhất phục vụ cho hoạt động tiếp thị trực tuyến

2. Công cụ Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội) 

Social Media – Các trang mạng xã hội đang ngày càng phát triển và được đa số người dùng trên toàn thế giới sử dụng hàng ngày. Với tiềm năng đó, mạng xã hội là kênh tiếp thị được rất nhiều thương hiệu tận dụng. Đó cũng là lý do để các công ty tìm đến các marketing tool mạng xã hội hiệu quả để thực thi thành công chiến dịch social media marketing của mình.

2.1. Talkwalker

Talkwalker là công ty chuyên phân tích, lắng nghe hành vi người dùng và trao quyền này cho các thương hiệu (client) và agency để tối ưu hóa tác động của họ trong hoạt động truyền thông. Talkwalker cung cấp cho các công ty nền tảng dễ sử dụng để đo lường và quảng bá thương hiệu của họ trên toàn thế giới và trên tất cả các kênh mạng xã hội (Social Media).

2.2. Sprout Social

Sprout Social cho phép các thương hiệu tìm kiếm, thành lập và tăng cường kết nối xã hội với các khách hàng tiềm năng của họ. Sprout Social có bộ phận chuyên phân tích và lắng nghe, quản lý nội dung xã hội của các thương hiệu và tổ chức ở nhiều quy mô khác nhau.

cac cong cu digital marketing 1
Sprout Social là một trong các công cụ digital marketing được sử dụng trong việc tiếp thị mạng xã hội – Nguồn: sproutsocial

2.3. Brand24

Brand24 là một ứng dụng từng đoạt giải thưởng giúp bạn theo dõi và thu hút mọi người nói nhiều hơn về công ty bạn. Brand24 cung cấp một giải pháp đáng tin cậy, dễ sử dụng và giá cả phải chăng. Giúp bạn theo dõi và tham gia các cuộc trò chuyện trực tuyến có liên quan đến doanh nghiệp bạn.

2.4. Tailwind

Tailwind giúp mọi người dễ dàng tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp mình ở tầm thế giới. Với hơn 500.000 thương hiệu trên toàn thế giới đã tin tưởng vào Tailwind trong việc giúp họ kiến tạo kế hoạch, thành lập, thực hiện và tối ưu hóa các chiến dịch marketing trên nền tảng kỹ thuật số như Instagram, Pinterest và Facebook.

2.5. Social Pilot

Social Pilot là một trong các công cụ digital marketing và lập trình social media cho các chuyên gia ở lĩnh vực tiếp thị mạng xã hội, các Digital Marketing Agency hay các Blogger – Những người muốn tăng cường sự xuất hiện trên social media một cách hiệu quả.

3. Công cụ Content Marketing (Tiếp thị nội dung) 

Content Marketing đã trở thành một hình thức không thể thiếu trong hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp. Đó là lý do các công cụ digital marketing nội dung tiếp bước phát triển với rất nhiều nơi hỗ trợ phát triển hình ảnh miễn phí, và cung cấp, tổng hợp nội dung chất lượng giúp doanh nghiệp.

>> Tham khảo bài viết: Content Marketing là gì? Các bước xây dựng Content hiệu quả

3.1. Feedly

Feedly cho phép bạn chọn ra nội dung bạn quan tâm từ các blogs, sách báo, các topics khác nhau. Điều này giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực bạn quan tâm một cách nhanh chóng và tiện lợi. Đồng thời bạn cũng có thể tận dụng Feedly để chia sẻ những bài viết đến người theo dõi (followers) và người hâm mộ (fans) của thương hiệu.

cac-cong-cu-digital-marketing-9
Các công cụ Digital Marketing – Nguồn: Feedly

3.2. Scoop.it

Scoop.it giúp các chuyên gia và các công ty xuất bản hàn đầu chia sẻ nội dung của họ một cách trực tuyến. Scoop.it tự động hóa content marketing để tạo lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng.

3.3. HubSpot

cac-cong-cu-digital-marketing-5
Các công cụ Digital Marketing – Nguồn: HubSpot

4. Công cụ SEO & Blog 

HubSpot là một nền tảng tăng trưởng hàng đầu với mạng lưới khách hàng trải rộng khắp thế giới. HubSpot bao gồm Marketing Sub, Sales Hub, Service Hub và các nền tảng CRM miễn phí. Marketing Tool này cung cấp cho các công ty những phương pháp giúp họ phát triển một cách tốt hơn.

Khi nói đến các công cụ digital marketing (công cụ tiếp thị kỹ thuật số) SEO là nơi mà hầu hết chúng ta đều cần công cụ hỗ trợ thực hiện. Đáp ứng được nhu cầu đó, hiện nay đã có rất nhiều công cụ được sinh ra để khiến quá trình SEO phức tạp trở nên ngày càng đơn giản hơn.

4.1. Ahrefs

Ahrefs là marketing tool SEO giúp thu thập dữ liệu website, lưu trữ hàng tấn dữ liệu nhưng vẫn tối ưu hóa được việc truy cập thông qua giao diện người dùng đơn giản. Công cụ này giúp thúc đẩy tốc độ tăng trưởng lượng truy cập vào website của bạn (traffic) mà không cần phải sử dụng PPC.

cac-cong-cu-digital-marketing-6
Các công cụ Digital Marketing – Nguồn: Ahrefs

4.2. MOZ Pro

MOZ chứa những nguồn dữ liệu khổng lồ và đáng tin cậy, với các công cụ đào tạo có thể truy cập và dễ dàng sử dụng, trợ giúp người dùng thực thi SEO hiệu quả. MOZ phát triển phần mềm này trong nước, cung cấp các API mạnh mẽ cho dữ liệu liên kết và các tổ chức cộng đồng dành cho những digital marketer sôi động bật nhất.

4.3. ScreamingFrog

Screaming Frog là một công cụ nhỏ giúp bạn thu thập được các liên kết (link), hình ảnh, CSS, Script và ứng dụng của trang web. Đồng thời, Screaming Frog còn hỗ trợ thu thập các yếu tố hiển thị trên trang để phục vụ cho việc SEO, trình bày chúng theo dạng tab, phân loại và cho phép bạn chọn lọc các chủ đề hay keyword SEO phổ biến.

4.4. SEMrush

SEMrush là nền tảng tiếp thị đa dạng dành cho digital agency và các doanh nghiệp nội bộ. Với tổ hợp hơn 40 các công cụ digital marketing SEO, PPC, Content marketing, Social Media Marketing và phân tích đối thủ cạnh tranh, SEMrush giúp các công ty tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến của họ trên các nền tảng kỹ thuật số.

5. Công cụ Digital Advertising (Quảng cáo trực tuyến)

Quảng cáo số – Digital Advertising là kênh các doanh nghiệp thường hay tìm đến khi doanh số đang nằm ở trạng thái bão hòa khó bứt phá. Việc sở hữu các công cụ hỗ trợ quảng cáo trực tuyến sẽ giúp các thương hiệu “dễ thở” hơn trong quá trình tiếp cận khách hàng tiềm năng và đo lường độ hiệu quả của quảng cáo.

5.1. AdRoll

Là một trong các công cụ digital marketing lâu năm, AdRoll có tuổi đời hơn 10 năm. Với sự hỗ trợ từ AI, AdRoll giúp kiểm soát và hợp nhất tất cả dữ liệu, kênh marketing và đo lường trên mọi nền tảng marketing, giúp thương hiệu bạn tiếp cận đúng người vào đúng thời điểm.

5.2. Smartly.io

Smartly.io tự động hóa từng bước của quảng cáo trên social media để gia tăng hiệu suất và nâng cao khả năng sáng tạo cho quảng cáo của bạn thêm đẹp mắt và hiệu quả.

cac cong cu digital marketing 7
Các công cụ Digital Marketing – Nguồn: Smartly.io

6. Công cụ Website Analytics

Hầu hết các công cụ digital marketing đều sẽ tích hợp việc phân tích số liệu. Nhưng các công cụ digital marketing sau đây sẽ giúp doanh nghiệp bạn đi sâu vào các dữ liệu về hành động của khách hàng trên website như click hay conversion rate (tỷ lệ chuyển đổi),…

6.1. Google Analytics

Google Analytics có nhiều phân tích nâng cao giúp làm sáng tỏ nhiều dữ liệu, thông tin trên website của bạn, bao gồm khách truy cập của bạn là ai, cách họ hành động qua kênh bán hàng của bạn là gì, và những điều họ thực hiện trên website của bạn.

cac cong cu digital marketing 8
Các công cụ Digital Marketing – Nguồn: Google Analytics

Có lẽ bạn quan tâm: TOP 15+ công cụ AI Marketing hiệu quả cho Marketers

6.2. Adobe Analytics

Adobe Analytics cung cấp giải pháp cho các doanh nghiệp những phân tích sâu về dữ liệu website và hiệu suất của họ. Nền tảng này có các chức năng phân bộ kênh, phân tích khách hàng và dự đoán thông minh cho phép bạn quan sát và phản hồi các hành động của khách hàng trong thời gian thực (real time).

7. Công cụ Social Media Analytics 

Cũng giống như Website Analytics, các công cụ digital marketing sau sẽ giúp doanh nghiệp bạn đào sâu phân tích những chỉ số trên kênh social media hơn nữa.

7.1. Keyhole

Keyhole là nền tảng số 1 trong việc phân tích hashtag – Một trong các công cụ digital marketing được các tổ chức như Google, Amazon và LinkedIn sử dụng.

7.2. iconosquare

Iconosquare là marketing tool giúp phân tích và quản lý mạng xã hội hàng đầu dành cho Facebook và Instagram. họ cung cấp các phân tích một cách tiến tiến nhất cho hàng chục nghìn doanh nghiệp, agency và influencer.

8. Công cụ Email Marketing 

Tìm hiểu thêm: Email Marketing là gì? Các Tips giúp thực thi email marketing hiệu quả

Mặc dù ra đời từ lâu, nhưng email marketing vẫn là một trong những kênh tiếp thị hiệu quả nhất về ROI.

8.1. Mailchimp

Mailchimp là một nền tảng email marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp. Mailchimp hỗ trợ tạo ra những email có tính sáng tạo và đẹp mắt cho các doanh nghiệp giúp tạo ấn tạo tốt với khách hàng.

cac-cong-cu-digital-marketing-2
Các công cụ Digital Marketing – Nguồn: MailChimp

8.2. Campaign Monitor

Campaign Monitor là một trong các công cụ digital marketing hỗ trợ tiếp thị email hàng đầu. Với những sản phẩm và dịch vụ tốt bậc nhất, dễ sử dụng, tự động hóa với nhiều tính năng hiện đại và sử dụng hiệu quả cho nhóm khách hàng có quy mô lớn.

8.3. HubSpot Email Marketing

HubSpot nổi tiếng với phần mềm CRM và công cụ email marketing là một sản phẩm được ra mắt gần đây. Điểm nổi trội của HubSpot Email Marketing là dễ dàng sử dụng, khả năng phân phối ấn tượng, và được tích hợp với các công cụ digital marketing khác của HubSpot. Gói miễn phí của nó lên đến 2000 email / tháng. Với trình kéo thả, mẫu email tạo sẵn có thể giúp bạn thiết kế email hiệu quả trong thời gian ngắn.

8.4. Sendy via Amazon SES

Sendy là một công cụ email marketing dựa trên đám mây, cho phép các nhà digital marketers gửi email thông báo và giao dịch thông qua Amazon Simple Email Service (Amazon SES) với giá trẻ.

Thuat-ngu-marketing-email-marketing-sendy
Các công cụ Digital Marketing – Nguồn: Sendy

9. Công cụ Marketing Automation 

Marketing Automation hay Tiếp thị tự động hóa là tất cả những việc mà phía doanh nghiệp sử dụng phần mềm để tự động hóa các hoạt động tiếp thị của mình, ví dụ như: Lặp đi lặp lại hoạt động Email Marketing, đăng bài trên social media hay quản lý các chiến dịch quảng cáo. Sử dụng các công cụ Digital Marketing Automation sẽ giúp hoạt động tiếp thị của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

9.1. Customer.io

Customer.io nằm trong các công cụ digital marketing tự động hóa đa năng, giúp gửi các thông điệp có liên quan dựa trên việc quan sát hành vi của khách hàng trong quá trình sử dụng website và thiết bị di động. Họ sử dụng dữ liệu thực tiễn để giúp doanh nghiệp gửi đúng thông điệp thông qua SMS hoặc email giới thiệu.

9.2. Marketo

Là một trong các công cụ digital marketing lý tưởng cho những ai đang cần một “vũ khí tiếp thị” all-in-one với tổ hợp rất nhiều công cụ hữu ích, Marketo điển hình với cơ chế tự động hóa và email marketing. Là một công ty trực thuộc Adobe, Marketo cung cấp các nền tảng tương tác hàng đầu, cho phép các nhà tiếp thị xây dựng giá trị thương hiệu, gia tăng doanh thu và cải thiện tương tác từ phía khách hàng.

cac cong cu digital marketing 3
Các công cụ Digital Marketing – Nguồn: Email Uplers

10. Công cụ Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Click để tìm hiểu thêm khái niệm Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết!

Đây có thể xem là kênh hiệu quả vì mọi người thường có xu hướng tin tưởng bạn bè và những người ủng hộ thương hiệu hơn là tin tưởng vào một công ty bán hàng. Không chỉ giúp bạn gia tăng doanh số, tiếp thị liên kết còn hỗ trợ phát triển kênh bán hàng của doanh nghiệp bạn trên nền tảng số.

10.1. CJ Affiliate

CJ Affiliate là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho các nhà quảng cáo đang muốn sản phẩm của mình được lựa chọn và hỗ trợ bán buôn bởi các nhà xuất bản. CJ Affiliate có một trong những mạng lưới blogger lớn nhất và nền tảng tự phục vụ của nó giúp bạn dễ dàng mở rộng quy mô các nỗ lực tiếp thị liên kết của mình.

cac cong cu digital marketing 4
Các công cụ Digital Marketing – Nguồn: Affiliate Program Management

Tổng hợp: Hey Salliez

Theo Sproutsocial, Digitalagencynetwork

By Salliez

Heyyy, mình là Salliez! Đây là nơi mình chia sẻ hành trình nhảy ngành đầy sóng gió sang cái nghề nghề "làm dâu thời đại mới": MARKETING. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn tìm được thêm nhiều góc nhìn thú vị và có ích cho công việc làm ngành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *