TOP 12+ phần mềm thiết kế logo online: Miễn phí – Chuyên nghiệp – Dễ sử dụng

nhung-phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi-tot-nhatTOP 12 Phần mềm thiết kế logo miễn phí tốt nhất hiện nay

Để sở hữu những LOGO có chi phí thấp hoặc thậm chí là bằng 0, thì việc thương hiệu tìm kiếm và sử dụng phần mềm thiết kế logo miễn phí là nhu cầu thiết yếu. Hiểu được mong muốn đó, trong bài viết này, hãy cùng tìm ra trang thiết kế logo online phù hợp với bạn nhé!

nhung-phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi-tot-nhat
TOP 12+ Phần mềm thiết kế logo miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Tại sao lại cần phần mềm thiết kế logo miễn phí?

LOGO – Hình ảnh đại diện cho thương hiệu của bạn, cũng là thứ khiến khách hàng khi nhớ và tìm kiếm khi có ý định mua hàng. Việc sở hữu một logo chuyên nghiệp sẽ giúp nâng cao độ uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, cũng như tiện lợi trong việc nhận biết thương hiệu, hỗ trợ tái mua hàng hay tiện lợi hơn cho khách hàng nếu họ muốn giới thiệu thương hiệu bạn với một người khác.

Tuy thế, không phải thương hiệu nào cũng đủ năng lực tài chính để chi trả cho một logo trị giá cao. Do đó, phần mềm thiết kế logo miễn phí là điểm đến cho các thương hiệu cá nhân, công ty khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp siêu nhỏ.

2. Thiết kế logo online, tại sao không?

So với dạng thiết kế truyền thống, thiết kế logo online cho phép chúng ta truy cập vào kho mẫu khổng lồ từ rất nhiều nguồn trên toàn thế giới mà không cần phải lo toan về vấn đề bản quyền. Bạn hoàn toàn có thể cho ra đời một logo phù hợp với thương hiệu, đặc tính ngành nghề một cách nhanh chóng và cũng đầy chuyên nghiệp chỉ với việc sử dụng một mẫu thiết kế sẵn có trên các website thiết kế online này.

phan-mem-thiet-ke-logo-online-mien-phi-Tailor-Brands
Sử dụng phần mềm thiết kế logo online miễn phí là một lựa chọn phù hợp với chi phí thấp

Không chỉ thế, thiết kế logo online còn tiện lợi trong việc chia sẻ để cùng bổ sung thiết kế sao cho hoàn chỉnh và phù hợp. Việc hỗ trợ tải xuống nhiều định dạng như .img, .pgn, .ai, .eps,… cũng như các kích thước đa dạng thông qua một vài cú click chuột, cũng là một ưu điểm lớn mà lối thiết kế truyền thống không thể so bì về mặt tốc độ.

Vì vậy, phần mềm thiết kế logo online miễn phí chính là lựa chọn đúng đắn cho chủ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, công ty khởi nghiệp, cá nhân không am hiểu nhiều về thiết kế,…

3. TOP 12+ phần mềm thiết kế logo miễn phí tốt nhất hiện nay

Trước khi bắt tay vào việc tự tạo ra logo của riêng mình, bạn cần phải nắm bắt những lý thuyết cơ bản về màu sắc cũng như cách phối hợp để tạo ra một logo chuẩn nhất. Hãy tham khảo điều này qua bài viết của: Ý nghĩa màu sắc của 10 màu cơ bản và cách ứng dụng hiệu quả trong thiết kế

3.1. Canva

thiet-ke-logo-online-canva-1-2
Canva là website hỗ trợ thiết kế online đa nhiệm

Canva là phần mềm thiết kế logo miễn phí với hàng triệu mẫu thử trên đa dạng các nền tảng số cũng như các ấn phẩm in ấn. Với những tùy chỉnh kích thước tùy ý, Canva là kênh hỗ trợ những doanh nghiệp nhỏ, những cá nhân thiết kế không chuyên nghiệp rất nhiều.

Khi sử dụng trả phí, bạn sẽ được Canva mở khóa nhiều tính năng hơn như: Tải xuống video, sử dụng các hình ảnh của Canva và được phép tải xuống không có watermark, được sử dụng các effect thuận tiện cho việc thiết kế, font chữ và các thành tố khác được phép dùng đa dạng hơn.

Đăng ký gói PRO của Canva ngay hôm nay để được sử dụng tất cả những tính năng trên website, chỉ bằng cách click vào link và hoàn tất những thông tin cần thiết.

thiet-ke-logo-online-canva-2
Đăng ký gói PRO của Canva ngay hôm nay để được sử dụng tất cả những tính năng trên website

3.2. Design Bold

Sở hữu các tính năng khá tương tự Canva, Design Bold là phần mềm thiết kế logo miễn phí khá thông dụng với cộng đồng người Việt. Thế mạnh của trang web này là ở trình chỉnh sửa – hỗ trợ các chức năng, effect chỉnh sửa khá chuyên nghiệp, nhất là trong các ấn phẩm in ấn.

phan-mem-thiet-ke-logo-online-mien-phi-design-bold-2
Design Bold là phần mềm thiết kế logo miễn phí khá thông dụng với công đồng người Việt
phan-mem-thiet-ke-logo-online-mien-phi-design-bold-1
Design Bold hỗ trợ các chức năng, effect chỉnh sửa khá chuyên nghiệp, nhất là trong các ấn phẩm in ấn.

3.3. Logo Type Maker

Nếu thương hiệu của bạn sở hữu cái tên “khá dài”, thì nên sử dụng phần mềm thiết kế logo miễn phí Logo Type Maker. Sở hữu hàng loạt các mẫu có sẵn hỗ trợ hình tượng hóa chữ, kết hợp với hình vector cỡ nhỏ, Logo Typer Maker sẽ là lựa chọn thích đáng cho Logo của bạn.

Logo Type Maker còn cho phép bạn lựa chọn lĩnh vực mà thương hiệu đang hoạt động, kinh doanh, để lựa chọn ra mẫu đề xuất phù hợp nhất với doanh nghiệp.

phan-mem-thiet-ke-logo-online-mien-phi-logo-type-maker-1
Logo Type Maker sở hữu hàng loạt các mẫu có sẵn hỗ trợ hình tượng hóa chữ
phan-mem-thiet-ke-logo-online-mien-phi-logo-type-maker-1-1
Logo Typer Maker cho phép lựa chọn lĩnh vực phù hợp để tối ưu thiết kế logo

3.4. Looka

Looka sở hữu giao diện thân thiện và dễ nhìn, cùng những hướng dẫn thiết kế một cách dễ hiểu và hiệu quả với đại đa số người dùng. Đặc biệt, các mẫu tạo miễn phí trên Looka rất phù hợp với nền tảng số như website, app điện thoại và các mẫu thiết kế in ấn.

Bên cạnh đó, trang web hỗ trợ thiết kế logo online này còn đề xuất rất nhiều những ý tưởng thiết kế theo xu hướng, giúp bạn tìm ra những mẫu logo sáng tạo mà không cần phải mất quá nhiều công sức.

thiet-ke-logo-online-looka
Looka sở hữu giao diện thân thiện và dễ nhìn
thiet-ke-logo-online-looka-1
Looka còn đề xuất rất nhiều những ý tưởng thiết kế theo xu hướng

3.5. Logo Maker

Logo Maker cho phép bạn ứng dụng logo vào những sản phẩm mẫu (mock-up), làm tiền đề cho các thiết kế nhận diện thương hiệu như: Áo thun, website, business cards,…

Trong trường hợp bạn cần ứng dụng thử logo của mình trên các nền tảng website, landing hay áo thun, thẻ công ty trước khi chính thức in ấn, công bố sản phẩm, thì Logo Maker sẽ là lựa chọn hàng đầu cho thương hiệu của bạn.

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi-logomaker
Logo Maker cho phép bạn ứng dụng logo vào những sản phẩm mẫu (mock-up)
phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi-logomaker-1
Logo Maker hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng thử logo vào những mẫu thiết kế in ấn

3.6. Hatchful

Hatchful là phần mềm thiết kế logo miễn phí sở hữu giao diện tương đối đáng yêu với những mẫu thử đa phần thuộc dạng vector nhiều màu sắc. Sở hữu tính năng lưu trữ đặc tính thương hiệu cùng một nhóm với nhau, Hatchful giúp bạn gói gọn tất cả những gì cần có của logo vào cùng một chỗ, bao gồm: Các mẫu hình ảnh, icon, màu sắc đại diện, kiểu chữ,…

phan-mem-thiet-ke-logo-hatchful-1
Hatchful là phần mềm thiết kế logo miễn phí sở hữu giao diện tương đối đáng yêu
phan-mem-thiet-ke-logo-hatchful
Hatchful giúp bạn gói gọn tất cả những gì cần có của logo vào cùng một chỗ

3.7. Ucraft

Ấn tượng ban đầu mà Ucraft gây nên cho người dùng là các mẫu thiết kế đề cao sự tối giản. Là một đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực thiết kế website và các ứng dụng di động. Tuy thế, nếu bạn đề cao sự tối giản, yêu thích kiểu logo có thiết kế dạng viền (line), thì Ucraft sẽ phù hợp với nhu cầu đó.

thiet-ke-logo-mien-phi-ucraft
Ucraft gây ấn tượng bằng các mẫu thiết kế đề cao sự tối giản
thiet-ke-logo-mien-phi-ucraft-1
Ucraft còn một đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực thiết kế website và các ứng dụng di động

3.8. Uplevo

Uplevo là một công cụ, phần mềm thiết kế logo nói riêng và thiết kế thương hiệu, mẫu truyền thông trực tuyến nói chung của Việt Nam. Khởi nghiệp trong thời gian ngắn, nhưng Uplevo đã gây tên tuổi lớn đối với cộng đồng thiết kế Việt với những mẫu có sẵn đầu tư và chuyên nghiệp.

Thay vì tìm kiếm những lựa chọn bên ngoài, chúng ta có thể ủng hộ cho thương hiệu Việt bằng cách sử dụng phầm mềm thiết kế logo miễn phí này bạn nhé.

thiet-ke-logo-ep-uplevo
Uplevo là phần mềm thiết kế logo online miễn phí đến từ nhà phát triển Việt Nam
thiet-ke-logo-online-uplevo
Chúng ta hãy ủng hộ cho thương hiệu Việt bằng cách sử dụng phầm mềm thiết kế logo miễn phí này bạn nhé

3.9. Free Logo Design

FreeLogoDesign là một trang web online, phần mềm thiết  kế logo miễn phí, hỗ trợ tạo hình logo với giao diện sử dụng đơn giản. Bạn sẽ chỉ mất 4 bước để làm ra một logo cho thương hiệu của mình:

1- Chọn phần text cho logo của bạn

2- Tìm kiếm các mẫu logo có sẵn ở web mà bạn yêu thích

3- Thiết lập lại định dạng của logo như màu sắc, các khối tạo lập, kiểu chữ,…

4- FreeLogoDesign cho phép bạn tải xuống hoàn toàn miễn phí. Trong trường hợp bạn muốn tải định dạng cao hơn, hoặc thiết lập đa nhiệm logo hơn thì cần phải trả tiền cho điều đó.

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi-free-logo-design-1
Thiết kế logo online đơn giản cùng FreeLogoDesign
phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi-free-logo-design-2
Bạn sẽ được unlock giao diện triệt để và được đề xuất nhiều mẫu thiết kế hơn khi dùng bản Pro

3.10. WIX logo maker

WIX được các blogger biết đến nhiều bởi cách tạo lập website, online portfolio hay landing page một cách đơn giản. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, WIX còn cho phép bạn làm ra logo miễn phí, cũng như được phép tải xuống với chất lượng cao ở các định dạng số hoặc dùng cho in ấn.

thiet-ke-logo-tot-nhat-wix
WIX gây ấn tượng với việc hỗ trợ thiết kế website, landing page phổ biến
phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi-wix
Không dừng ở website, WIX còn hỗ trợ bạn cho ra những thiết kế logo miễn phí một cách đơn giản và đẹp mắt

3.11. Tailor Brands

Tailor Brands là một phần mềm thiết kế logo nổi tiếng với cách ứng dụng AI vào thiết kế. Bằng trí tuệ nhân tạo, Tailor Brands sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm những mẫu thử logo phù hợp nhất dựa trên đặc tính ngành nghề, nhu cầu của doanh nghiệp. Bạn  có thể tùy chỉnh 21 kích thước khác nhau ngay trên Tailor Brands để tương thích với các kênh social media.

phan mem thiet ke logo mien phi Tailor Brands
Tailor Brands là phần mềm thiết kế logo online miễn phí khá phổ biến ở nước ngoài

>> Có thể bạn quan tâm: Social Media là gì? 6 loại Social Media mang lại lợi ích nhất cho doanh nghiệp

Hơn thế nữa, phần mềm thiết kế logo này còn cho phép tải xuống ở chất lượng cao với nhiều định dạng hình ảnh như vector, svg. hay eps.

3.12. Logo Makr

Logo Makr là phần mềm thiết kế logo online đòi hỏi kỹ năng thiết kế cao hơn những website ở trên. Sở hữu giao diện chính thức rất trực tiếp và thực tế – là giao diện thiết kế logo, khiến Logo Makr có vẻ ngoài khá tương đồng với photoshop online.

phan mem thiet ke logo online mien phi logo makr
Với giao diện thiết kế chuyên nghiệp, Logo Makr mang đến cho bạn trải nghiệm như một nhà thiết kế chuyên nghiệp

Tuy không sở hữu các mẫu logo sẵn có đa dạng, nhưng trình thiết kế của Logo Makr chuyên nghiệp và tạo cảm hứng sáng tạo cho các “dân chơi” thiết kế cao hơn, hỗ trợ hiệu quả quy trình thiết kế logo online với đường thước kẻ (lưới thiết kế), bánh xe màu sắc, mẫu icon và font sẵn có khá đa dạng.

4. Những lưu ý khi tự thiết kế logo online

4.1. Logo của bạn chưa chắc là độc nhất

Vì khi thiết kế dựa vào các phần mềm online miễn phí, hẳn cũng sẽ có nhiều người dùng cùng template mà bạn lựa chọn. VIệc này sẽ dẫn đến những mẫu logo này sẽ trùng nhau, và có khả năng thương hiệu của bạn sẽ không phải là duy nhất.

Để khắc phục điểm này, bạn có thể linh hoạt dùng thêm các shape, typo, icon bổ sung vào logo thương hiệu để cá nhân hóa logo.

4.2. Không chỉ đẹp, hãy để logo truyền tải thông điệp thương hiệu

Một khuyết điểm khác của các logo thiết kế sẵn, chính là thông điệp thương hiệu khó có thể truyền tải một cách đầy đủ so với logo được thiết kế riêng.

Đây cũng là một điểm mà đa số các doanh nghiệp nhỏ, start-up ít khi để ý khi thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu: Màu sắc, Ý nghĩa và Câu chuyện bên trong.

Màu sắc: Bạn có thể tham khảo thông qua bài viết này – Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế – Áp dụng vào marketing như thế nào?

Ý nghĩa: Đừng chỉ làm một logo tượng trưng, mà hãy thổi hồn thương hiệu của bạn thông qua nó bằng cách tìm kiếm hình khối phù hợp (shape), những hình ảnh, tiểu tiết nhỏ nhưng chứa sự đặc trưng thương hiệu (như tạo kiểu dáng chữ thành hình sản phẩm chẳng hạn),…

Câu chuyện thương hiệu: Phía sau những hình ảnh và màu sắc, hãy chắc rằng câu chuyện thương hiệu của bạn có thể truyền tải những điểm đặc trưng và mang ý nghĩa.

5. Tổng kết

Cho dù bạn là chủ thương hiệu, dân thiết kế, hay người làm quảng cáo, Salliez hi vọng rằng bạn đã tìm được câu trả lời phù hợp và sự lựa chọn đúng đắn nhất thông qua bài viết này. Chúc các bạn thành công trong việc sở hữu một logo chuyên nghiệp!

Hi vọng bài viết này phần nào mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích. Và đừng quên follow mình để cập nhật nhiều nội dung mỗi ngày tại:

FACEBOOK – INSTAGRAM – TIKTOK

By Salliez

Heyyy, mình là Salliez! Đây là nơi mình chia sẻ hành trình nhảy ngành đầy sóng gió sang cái nghề nghề "làm dâu thời đại mới": MARKETING. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn tìm được thêm nhiều góc nhìn thú vị và có ích cho công việc làm ngành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *