Đẹp ngạt thở với cảnh thác đẹp như cảnh tiên của Thác Trắng Minh Long của Quảng Ngãi

Thác Trắng Minh Long - Quảng Ngãi, một cảnh đẹp mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất này

Thác Trắng Minh Long – nơi mà dòng nước biết vượt qua những mỏm đá nhấp nhô, rào rào từ trên cao trút xuống trắng xoá. Loang thoáng ở dưới mặt hồ ngay chân thác là những chú cá bơi lội, nằm trọn trong không gian ríu rít tiếng chim rừng vang vọng,…  Sẽ là một sự thiết sót lớn nếu như bạn ghé thăm Quảng Ngãi mà bỏ sót “tiên cảnh” này.

Thác Trắng Minh Long - Quảng Ngãi, một cảnh đẹp mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất này
Thác Trắng Minh Long – Quảng Ngãi, một cảnh đẹp mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất này

Hành trình đến Thác Trắng Minh Long – Quảng Ngãi

Nằm ở huyện Minh Long, cách trung tâm thành phố hơn 35 km về hướng Tây Nam, sau khi đi đến Chợ Chùa Huyện Nghĩa Hành, bạn sẽ đi qua một đèo nhỏ, rồi đi tầm 15 phút là sẽ đến được Thác Trắng. Sẽ mất hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ đi xe máy, bởi đường đến thác trắng cũng khá dốc và có nhiều khúc cua gấp. Và cũng bởi chính điều đó mà trong suốt chặng hành trình, dù đi không xa nhưng bạn vẫn sẽ có cảm giác “rất phượt”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt xe buýt đến huyện Minh Long với giá 16k, bạn sẽ xuống trạm ở Ngã ba Cầu Thanh An rồi bắt xe ôm để đến Thác Trắng.

thac trang minh long quang ngai
@nathantillotson_
thac trang minh long quang ngai 1
@titans_td

Thác Trắng Minh Long đẹp đến mức nào? 

Nằm giữa rừng cây um tùm của mảnh đất Trường Sơn, Thác Trắng Minh Longlà một trong những con thác đẹp nhất tỉnh Quảng Ngãi. 

Nơi đây trước kia là một khu rừng hoang, chỉ có một vài chòi trâu được đồng bào Hrê cất giữ. Ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến với Thác Trắng Minh Long sẽ là vách núi đá cao sừng sững. Với độ cao hơn 40m, dòng thác từ trên cao đổ xuống những mỏm đá tung bọt nước trắng xoá. Tất cả những điều đó tạo nên một khung cảnh đầy chất thơ và đậm nét trữ tình. Từ xa nhìn lại, dòng thác như những mảnh vải trắng dài trải qua những ghềnh đá chông chênh. 

vhlXoSpMnDG8Y9bs9tXT tzQH9ApC Fa tOi42 yfr3tUm5dz2IO3pDQBvmoQZ mOoP4h17ghq tM4prAuW36mfcDL253HlAGlqurJ7k8QUVXcAWF JIXmrCnaSCS2KZf3Lz0Tp9BvBKF8Urd71E3W0aZwVgBqk4CBtZQz8uA1C6UerrguitZRIT 4CO7lgqbVqbw
@tirami.cici
thac trang minh long quang ngai 3
@dangthaiminh

Ngay dưới chân thác là một hồ nước xanh biếc và mát lạnh. Rất nhiều du khách đến đây ngoài việc thưởng thức thác trắng nơi cảnh tiên này thì cũng không ít người tranh thủ ngâm mình dưới dòng nước mát. Hồ nước dưới chân thác thì không quá rộng, nhưng khắp ở dưới đáy hồ là những mòm đá to nhỏ khác nhau, nên nếu có ý định tắm ở đây thì bạn cẩn thận một chút nhé, kẻo trượt té. 

Có một điều thú vị, là ở dưới hồ có rất nhiều cá niêng, nên bạn có thể đem theo những chiếc cần câu để có thể thưởng thức món “cá niêng nướng” ngon lành. Nhiều người dân đồn rằng, nếu ăn cá niêng đầu năm thì sẽ gặp được nhiều điều may mắn.

thac trang minh long quang ngai 4 2
@tall.asian
thac trang minh long quang ngai 5

Một vài mách nhỏ để có chuyến đi Thác Trắng tuyệt vời

Trên chặng hành trình đến Thác Trắng Minh Long, dù biết đường có quanh co uốn lượn, gập ghềnh và dốc, nhưng cũng đừng vì thế mà chỉ chăm chăm đường hướng đến cảnh thác tiên kia. Hãy dừng xe trên một vài đoạn đường, để chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa nhấp nhô xuất hiện, xen lẫn đâu đó là những đồi cọ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhìn thấy những đồi sắn được đồng bào Hre chăm bẵm.

thac trang minh long quang ngai 6
@thuy_nguyen_7722

Bạn biết điều tuyệt vời nhất sau khi đặt chân lên thác trắng là gì không? Là cùng lũ bạn dựng lều, hát hò và cùng nhau ăn món nướng BBQ ngoài trời đó. Vì thế hãy nhớ đem đầy đủ các đạo cụ từ dao, nĩa, cho đến thức ăn và lều trại để chuyến đi được trọn vẹn nhé.

À, nếu bạn đến Thác Trắng Minh Long vào mùa mưa thì hãy lưu ý đến những con vắt nhé (vắt là loài động vật gần giống như đĩa, chuyên hút máu), hạn chế chui vào những bụi cây nhé và phòng tránh bằng cách bôi cao nóng. Còn nếu chẳng may bị vắt cắn thì có thể dùng muối ớt châm vào nó, hoặc lấy bật lửa đốt,…

Thực hiện: Thành Phát

Đừng ngần ngại giới thiệu với tụi mình nhiều địa điểm du lịch Quảng Ngãi hơn qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *