Tổng hợp các kênh Marketing Online và Marketing Offline hiệu quả không thể bỏ qua

tong-hop-cac-kenh-marketing-online-va-offline

Mục đích của các kênh marketing là để thu hẹp khoảng cách giữa doanh nghiệp vời người sử dụng sản phẩm dịch vụ (có thể là người tiêu dùng hoặc một doanh nghiệp khác). Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp hay marketer nào cũng biết cách vận dụng da dạng hóa các kênh marketing online và offline, cũng như tối ưu chúng với ngân sách thấp nhất.

tong-hop-cac-kenh-marketing-online-va-offline
Các kênh Marketing Online và Offline hiệu quả cho doanh nghiệp được tổng hợp bởi Salliez

Cùng mình tìm hiểu các kênh marketing tốt nhất mà doanh nghiệp bạn nên tập trung vào, cũng như một số phương pháp để tận dụng tối đa chúng.

Mục lục

1. Internet Marketing

cac-kenh-marketing-internet-marketing
Tổng hợp các kênh marketing phổ biến trên internet

1.1. Website

Website đóng vai trò không thể thiếu trong hoạt động tiếp thị của bạn. Những cách thức tiếp thị khác đều sẽ được điều hướng đến website để khán giả có thể tìm hiểu thêm về thương hiệu cũng như dịch vụ của bạn.

>> Có lẽ bạn quan tâm: Hướng dẫn tạo Website bằng WordPress chi tiết nhất

1.2. SEO

SEO (search engine optimization) giúp khách hàng (phía doanh nghiệp) và người tiêu dùng tìm thấy website của bạn. Hãy sử dụng SEO để cải thiện xếp hạng của bạn trong tìm kiếm.

1.3. Retargeting

Kết nối lại với khách hàng tiềm năng – những người đã truy cập trang web – bằng cách sử dụng digital ads (quảng cáo kỹ thuật số) để xác định mục tiêu lại, theo dõi những khách hàng đã ghé thăm website để liên tục đề cập thương hiệu đến họ, nhằm gia tăng sự nhận biết thương hiệu và tỷ lệ chuyển đổi.

1.4. Email Marketing

Email Marketing hay tiếp thị qua email là một trong các kênh marketing online hiệu quả cho phía doanh nghiệp. Email giúp doanh nghiệp bạn có thể giữ kết nối với khách hàng và những người quan tâm đến thương hiệu, bằng cách thường xuyên gửi tin tức liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, những chương trình khuyến mãi, tin tức về doanh nghiệp qua email cho họ.

Tìm hiểu thêm về kênh Email qua bài viết: Email Marketing là gì? Các Tips giúp thực thi email marketing hiệu quả

1.5. Live Chat – Trò chuyện trực tiếp

Tương tác với người dùng khi họ đang ở trên website của bạn bằng tính năng trò chuyện trực tiếp. Điều này sẽ giúp bạn kịp thời trả lời các câu hỏi cũng như cung cấp thông tin thực tế và kịp thời cho khách hàng.

1.6. Podcast – Tiếp thị qua âm thanh

Gia tăng sự đa dạng về hình thức tiếp cận khách hàng bằng cách tạo ra các podcast nhằm cung cấp thông tin cho khách hàng qua lời nói và âm thanh. Hình thức này hiện không phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các quảng cáo âm thanh qua ứng dụng Spotify.

1.7. Viết Blog

Viết Blog là một hình thức marketing online khá phổ biến. Doanh nghiệp bạn sẽ là nơi sản xuất những nội dung hữu ích (thông tin học thuật, tin tức hay bài viết giải trí) trên website nhằm thu hút khách truy cập vào trang web bằng cách tự tạo ra chỗ đứng và niềm tin đến chính doanh nghiệp bạn – rằng đây là doanh nghiệp đầu ngành, có tính sẻ chia, thu hút người đọc, và từ nội dung sẽ dẫn dắt họ đưa ra quyết định có mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn hay không.

Hình thức này được bắt gặp khá phổ biến và rõ ràng đối với sản phẩm thực phẩm chức năng, thuốc giảm cân, các dịch vụ về sức khỏe, y tế.

1.8. Search Engine Marketing (SEM)

Là hình thức thu hút nhiều người tìm thấy doanh nghiệp của bạn thông qua công cụ tìm kiếm (như Google, Bing, Yahoo,…) bằng cách trả tiền quảng cáo cho mỗi lần nhấp chuột, để website của bạn được đặt gần đầu kết quả tìm kiếm hơn.

Cùng điểm qua TOP 25 các công cụ Digital Marketing dễ sử dụng và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp để tìm kiếm công cụ SEO, SEM phù hợp nhất với doanh nghiệp.

1.9. Chatbots

Tương tự như trò chuyện trực tiếp, tuy nhiên, Chatbots sẽ được hỗ trợ bởi AI. Chúng có thể xử lý các câu hỏi và dịch vụ từ cơ bản đến khá phức tạp của khách hàng. 

1.10. AR or VR

Bạn có muốn thu hút khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng hiện tại của mình thông qua việc cung cấp cho họ một trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ một cách hoàn chỉnh? Hãy thử ứng dụng thực tế ảo, có thể là AR hoặc VR. Đó là cách thú vị giúp công ty bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.

Đọc thêm bài viết: Dynamic Creative Optimization (DCO) và Data Clean Rooms (DCR) – Cái “bắt tay” giữa công nghệ và marketing

2. Social Media Channels – Các kênh marketing trên mạng xã hội

cac-kenh-marketing-social-media-channel-2
Tổng hợp các kênh marketing phổ biến trên mạng xã hội

Tìm hiểu chi tiết hơn về Social Media và các lợi ích mà kênh marketing online này mang lại cho doanh nghiệp thông qua bài viết: Social Media là gì? 6 loại Social Media mang lại lợi ích tiếp thị cho doanh nghiệp

2.1. Facebook Page

Facebook hiện là nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1 tỷ người dùng. Do đó, dù doanh nghiệp không cần phải có tất cả các kênh marketing trên mạng xã hội, nhưng việc đầu tư vào một trang Facebook là rất đáng giá.

2.2. Facebook Group

Doanh nghiệp bạn có thể tạo kết nối trực tiếp hơn với người dùng trên facebook bằng cách tạo các nhóm riêng tư hoặc công khai. Điều này sẽ giúp phía doanh nghiệp dễ dàng chăm sóc khách hàng và thực hiện giải đáp các dịch vụ hậu mãi – Gây ấn tượng tốt với khách hàng hơn.

cac-kenh-marketing-facebook-group
Facebook Group – Một trong các kênh marketing trên mạng xã hội hiệu quả nhưng ít được tận dụng

2.3. Facebook Ads

Trả tiền cho Facebook để đảm bảo rằng thông điệp mà thương hiệu của bạn muốn truyền tải sẽ hoạt động tốt trên facebook bằng cách sử dụng quảng cáo trả phí nhắm đến nhóm người tiêu dùng mục tiêu.

Facebook Ads là một trong các kênh marketing được các thương hiệu, nhãn hàng ưa chuộng nhất hiện nay bởi độ phổ biến của nó. Tuy nhiên, thay vì chỉ tập trung vào facebook ads, hãy tìm kiếm cho thương hiệu bạn tổ hợp các kênh tiếp cận khách hàng.

2.4. LinkedIn Page

Giới thiệu doanh nghiệp của bạn như một tổ chức chuyên nghiệp bằng cách tạo trang công ty trên trang mạng xã hội hướng tới doanh nghiệp hàng đầu trên LinkedIn.

cac-kenh-marketing-linkedin
LinkedIn – Một trong các kênh marketing phổ biến tại nước ngoài nhưng không được trọng dụng ở thị trường Việt Nam

2.5. Google Business – Google Doanh nghiệp

Google Doanh nghiệp có thể giúp thương hiệu của bạn xuất hiện trên Google Maps. Việc tạo hồ sơ doanh nghiệp là hoàn toàn miễn phí, và việc này còn phần nào giúp cải thiện vị trí xếp hạng SEO của bạn trên Google.

2.6. Youtube Channel

Sau Google, Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên Internet, vì vậy hãy đảm bảo doanh nghiệp của bạn xuất bản các video để giúp khán giả tìm thấy bạn trên cả Youtube.

Hiện nay, có nhiều cách để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình trên Youtube. Như cách sử dụng sản phẩm, tips bảo quản chất lượng hay kéo dài thời gian sử dụng, cũng có thể là các video ca nhạc (Music Video), kết hợp với hình thức Influencers để truyền thông cho thương hiệu.

2.7. Instagram

Instagram đã chính thức cán mốc 1 tỷ người dùng. Nếu bạn không có trên Instagram, là bạn đang bỏ lỡ một trong các kênh marketing online quan trọng. Dễ thấy các shops quần áo online tập trung kinh doanh chủ yếu trên instagram. Tùy vào sản phẩm của doanh nghiệp, bạn hãy cân nhắc sử dụng Instagram một cách hiệu quả.

2.8. Tiktok

Chỉ mới xuất hiện vào năm 2017 nhưng Tiktok đã vươn lên thành ứng dụng có lượt tải thứ 2 trên thế giới chỉ sau Facebook. Và hình thức quảng cáo trên Tiktok ngày càng trở nên phổ biến với việc sử dụng video dễ tiếp cận người dùng.

cac-kenh-marketing-tiktok
Tiktok – Kênh marketing hiệu quả trong giai đoạn mới, đặc biệt là sau COVID-19. Nguồn: Sensortower

2.9. Live Video – Video trực tiếp

Sử dụng các nền tảng xã hội của bạn để phát trực tiếp đến những người theo dõi bạn. Hình thức live stream bán hàng đang ngày càng trở nên phổ biến. Rất nhiều các mạng xã hội đều có hỗ trợ việc live stream như Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok và cả trang thương mại điện tử Shopee.

2.10. Influencer – Người có sức ảnh hưởng

Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đang tạo nên làn sóng trong cộng đồng. Họ có thể là nghệ sĩ, hoặc những người có sức ảnh hưởng nhất định trong ngành nghề, cộng đồng, địa phương họ sống mà sự ảnh hưởng của họ được một số lượng lớn người công nhận.

3. Physical Marketing – Các kênh marketing vật chất

Các kênh marketing vật chất ngày nay ít được chú trọng hơn so với marketing online. Tuy nhiên, chúng là những nơi tiếp cận không thể thay thế được trong mô hình tiếp thị của doanh nghiệp.

cac-kenh-marketing-physical-marketing
Tổng hợp các kênh marketing phổ biến mang tính vật lý

3.1. Exterior Signs – Biển hiệu ngoài trời

Những biển hiệu của doanh nghiệp bạn giúp khách hàng có thể định vị được địa điểm cụ thể như bảng chỉ dẫn, bảng hiệu công ty, biểu ngữ ngoài trời,… 

3.2. Interactive Signs – Dấu hiệu tương tác

Làm cho bảng chỉ dẫn trong cửa hàng của bạn hấp dẫn hơn nữa bằng cách sử dụng các bảng hiệu kỹ thuật số tương tác cho phép người dùng tương tác với nội dung, sử dụng bản đồ để tìm đường, v.v.

cac-kenh-marketing-Interactive-Signs
Interactive Signs chưa được phổ biến tại Việt Nam nhưng lại là một trong các kênh marketing offline được trọng dụng ở nước ngoài

3.3. Customer Loyalty – Lòng trung thành của khách hàng

Tổ chức tặng quà hoặc chương trình khuyến mãi cho những khách hàng ghé thăm doanh nghiệp, cửa hàng nhiều lần. Đồng thời có thể triển khai chương trình khách hàng thân thiết, ưu đãi sinh nhật, v.v.

3.4. Giveaways – Quà tặng

Sử dụng các kênh marketing khuyến khích khán giả chú ý đến thương hiệu của bạn bằng cách tổ chức các cuộc thi, trò chơi hay chương trình quà tặng phù hợp.

3.5. Promotion – Khuyến mãi

Sử dụng chương trình khuyến mãi một cách khéo léo để thu hút khách hàng. Ví dụ như: Mua sản phẩm đầu tiên sẽ được giảm giá với sản phẩm thứ 2; Giảm giá nhân dịp đặc biệt; Ưu đãi chỉ dành cho 100 người đầu tiên đến sớm nhất, v.v.

Việc sử dụng khuyến mãi khéo léo sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn và thường xuyên cập nhật, theo dõi chương trình bên phía doanh nghiệp của bạn hơn. 

3.6. Brochures – Ấn phẩm quảng bá

Kiến tạo tờ rơi, brochures, portfolio, proposal để giới thiệu tóm tắt về doanh nghiệp và các sản phẩm hoặc dịch vụ cốt lõi phía bạn.

3.7. Packaging – Bao bì

Đừng bỏ qua cơ hội ghi dấu ấn thương hiệu hoặc nhãn hiệu của bạn đến khách hàng bằng cách thiết kế các gói sản phẩm và túi mua sắm cuốn hút, đẹp mắt để sản phẩm luôn hoàn mỹ và cuốn hút trong mắt người mua hàng. Bao bì không chỉ là thứ cuốn hút mắt người tiêu dùng trong những giây phút đầu tiên, mà còn là một kênh truyền tải thông điệp thương hiệu một cách hiệu quả.

3.8. Overhead Messages – Thông điệp “trên đầu”

Bạn có thể hiểu thông điệp “trên đầu” là phương thức thông báo trực tiếp cho khách đến doanh nghiệp của bạn bằng cách sử dụng tin nhắn trên cao để quảng bá thương hiệu và quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

cac-kenh-marketing-Overhead-Messages
Overhead Messages được sử dụng nhiều trong các chuỗi siêu thị

Ví dụ: Các chuỗi cửa hàng siêu thị thường sử dụng loa phát thanh để quảng cáo về các sản phẩm (đặc biệt là thực phẩm) đến những người đang tham gia mua sắm.

3.9. Free Consultations – Tư vấn miễn phí

Cho phép khách hàng xem trước hoặc thử trải nghiệm sản phẩm dịch vụ của bạn bằng cách cung cấp tư vấn miễn phí. Không chỉ dừng lại ở việc tiếp thị sản phẩm, tư vấn miễn phí còn giúp doanh nghiệp bán được rất nhiều sản phẩm kèm theo cho lượng khách hàng sẵn có, khiến “đơn sinh đơn” nhiều hơn bạn nghĩ.

4. Paid Advertising – Quảng cáo trả tiền

cac kenh marketing paid advertising
Tổng hợp các kênh marketing quảng cáo trả tiền phổ biến nhất hiện nay

4.1. Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là hình thức trả tiền cho các nhà tiếp thị bên thứ 3 để quảng cáo sản phẩm của bạn đến khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn. Bên thứ 3 này sẽ được hưởng phần trăm hoa hồng trên mỗi lần bán hàng thành công.

4.2. Billboards – Biển quảng cáo ngoài trời

Là một trong các kênh marketing quảng cáo trả tiền ngoài trời phổ biến nhất, Billboards là những biển quảng cáo trên đường phố hoặc đường cao tốc. Độ thực tiễn của kênh tiếp thị này được đo bằng lượt xe cộ đi qua điểm đứng, cũng như mật độ dân cư tại khu vực đó.

4.3. Print Advertising – Quảng cáo in ấn

Sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn sẽ được hiển thị trên các ấn phẩm mà bạn biết chắc rằng khách hàng mục tiêu của mình sẽ tiếp xúc như báo hoặc tạp chí.

4.4. Social Media Advertising – Quảng cáo trên trang mạng xã hội

Các kênh marketing trên mạng xã hội nên được tối ưu, bởi xu hướng sử dụng mạng xã hội của khách hàng đang ngày càng cao. Đối với những quảng cáo trên Social Media, bạn sẽ phải trả phí cho những thông tin khách hàng hoặc những tin nhắn từ phía khách hàng tiềm năng cho các trang mạng xã hội này.

Điểm qua bài viết để hiểu rõ các kênh marketing mạng xã hội: Social Media Marketing là gì? Từ chiến lược Social Marketing đến thực thi hiệu quả

4.5. TV Advertising – Quảng cáo trên tivi

Tạo video quảng cáo phù hợp và trả tiền để phát chúng trong các chương trình TV mà bạn biết khán giả mục tiêu của mình sẽ xem.

5. Public Relations – Quan hệ công chúng

cac-kenh-marketing-public-relations
Quan hệ công chúng – Các kênh marketing phổ biến hiện nay

5.1. Press Release – Thông cáo báo chí

Để giới truyền thông chú ý đến thương hiệu của bạn, hãy phân phối thông cáo báo chí đến các cơ quan báo chí có khả năng đưa tin về doanh nghiệp hoặc ngành của bạn.

Thông cáo báo chí thường được sử dụng khi phía doanh nghiệp cần hình thức tiếp thị trịnh trọng, chẳng hạn như các doanh nghiệp lớn sẽ phát ra thông cáo khi doanh nghiệp của họ được lên sàn chứng khoán. 

5.2. Sponsorships – Tài trợ

Bạn cũng có thể khiến cộng đồng chú ý đến thương hiệu của mình bằng cách tài trợ cho các sự kiện địa phương, các sáng kiến, các đội thể thao, v.v.

Ví dụ:

  • Hoàng Anh Gia Lai tài trợ một CLB bóng đá riêng để gia tăng sự chú ý của cộng đồng đến doanh nghiệp họ.
  • Các doanh nghiệp thường tài trợ cho các cuộc thi học thuật của sinh viên để tạo tiếng vang trong giới trẻ.
  • Những hoa hậu mới đăng quang hay các tổ chức tài chính thường xuyên tài trợ các chương trình từ thiện để tạo ấn tượng tốt đối với cộng đồng.

5.3. Conferences – Hội nghị

Một cách khác để kết nối với khách hàng tiềm năng và khách hàng trong tương lai là tham dự các hội nghị ngành.

5.4. Host events – Tổ chức sự kiện

Bạn cũng có thể tổ chức các sự kiện của riêng mình và thu hút khách hàng mục tiêu đến với bạn bằng cách tổ chức các sự kiện ngoài trời, các buổi biểu diễn và đào tạo trực tiếp.

Ví dụ: Heineken thường tổ chức đại nhạc hội thường niên và mời các ca sỹ nổi tiếng trình diễn để tạo tiếng vang cho doanh nghiệp.

6. Phương pháp để khai thác các kênh marketing hiệu quả và đa dạng

cac-kenh-marketing-phuong-phap-trien-khai
Phương pháp để khai thác các kênh marketing hiệu quả và đa dạng

Mặc dù có nhiều kênh tiếp thị khác nhau, nhưng không phải tất cả đều phù hợp và có hiệu quả đối với doanh nghiệp của bạn. Bạn cần biết cách lựa chọn các kênh marketing và sử dụng chiến lược phù hợp với doanh nghiệp và biết cách tối ưu hết sức dựa trên ngân sách, nguồn lực của chính doanh nghiệp bạn.

6.1. Chọn ra các kênh marketing online và marketing offline phù hợp

Hãy lựa chọn các kênh marketing phù hợp với công ty bạn bằng cách loại bỏ những hình thức tiếp thị mà bạn biết chắc sẽ không kết nối với khách hàng mục tiêu của mình.

Ví dụ:

  • Nếu khách hàng của bạn là đối tượng người cao tuổi – Những người không dành thời gian sử dụng mạng xã hội thì hãy loại bỏ kênh này.
  • Nếu doanh nghiệp bạn chỉ bán sản phẩm, dịch vụ trực tuyến mà không có sản phẩm hữu hình, bạn có thể cân nhắc loại bỏ các hình thức tiếp thị tại điểm bán.

Sau đó, hãy sắp xếp các kênh marketing còn lại theo tiêu chí có khả năng kết nối với khách hàng mục tiêu của bạn nhất. Và dần chọn ra hình thức tối ưu dựa trên nhân khẩu học và thói quen tiêu dùng của họ.

6.2. Sử dụng lại nội dung của bạn khi có thể

Bạn suy nghĩ càng nhiều các kênh marketing thì càng cần tạo nhiều nội dung khác nhau cho chúng? Điều đó không nhất định cần thiết. Bạn có thể tìm cách sử dụng lại các nội dung của mình. Việc sử dụng lại nội dung sẽ giúp bạn giảm thiểu nguồn lực, cũng như giảm bớt căng thẳng trong quá trình sáng tạo nội dung.

Ví dụ: Bạn có thể đồng thời đăng nội dung của mình trên Facebook và Instagram mà không cần chỉnh sửa quá nhiều.

Hoặc đối với các doanh nghiệp tạo quảng cáo cho TV, cũng có thể sử dụng lại để quảng cáo trên Facebook và Youtube.

6.3. Làm nội dung theo xu hướng hiện tại (trend)

Bắt kịp xu hướng (hay bắt trend) không cần mất quá nhiều công sức và nguồn lực. Bạn có thể xây dựng nội dung dựa trên xu hướng sẵn có của thị trường ngành, hoặc đề xuất sử dụng người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng nếu được.

Bạn muốn xây dựng nội dung hay hơn? Tham khảo bài viết: 14 cách viết Content hay với 15 Tips và 16 Ý tưởng truyền thông hiệu quả

Việc sử dụng KOLs, Influencers cho việc quảng cáo sản phẩm không còn quá xa lạ hiện nay. Những người ảnh hưởng có thể là nghệ sĩ, doanh nhân thành đạt, những vị giáo sư tiến sỹ có sức ảnh hưởng trong ngành nghề của họ,… Doanh nghiệp của bạn có thể trả tiền cho những người có uy tín này để họ sử dụng sản phẩm của bạn, và thừa nhận rằng sản phẩm dịch vụ của bạn tuyệt vời và đáng trải nghiệm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chi tiền cho phía tiếp thị liên kết (có thể là doanh nghiệp khác hoặc người khác) để tiếp thị cho thương hiệu của bạn. Họ sẽ nhận được phần trăm hoa hồng trên mỗi lần hỗ trợ doanh nghiệp bạn bán  được hàng.

Một ví dụ dễ thấy nhất cho tiếp thị liên kết là các sàn thương mại điện tử. Như Shopee sẽ đồng ý trả tiền cho một doanh nghiệp thứ 3 khi doanh nghiệp đó hỗ trợ Shopee bán được hàng.

6.4. Lập kế hoạch Marketing phù hợp

Để sử dụng tốt nhất nguồn lực của doanh nghiệp bạn, trước hết hãy tạo lập kế hoạch tiếp thị hiệu quả. Tạo ra thư viện nội dung, liệt kê tất cả những content bạn có như nội dung chữ, video, các tệp đa phương tiện, đồ họa,… Việc tạo lập thư viện nội dung giúp bạn xác định được những nội dung mình đã có để tránh trùng lặp, thừa thãi hay thiếu xót.

Phân bổ ngân sách phù hợp là bước tiếp theo bạn cần phải chú ý trong việc thiết lập kế hoạch thực thi trên các kênh marketing sao cho phù hợp với doanh nghiệp. Các loại chi phí quản lý, nhân sự, ngân sách quảng cáo hay chi phí trả cho việc tạo ra sản phẩm truyền thông, cũng như các chi phí phát sinh,…

Cùng tìm hiểu cách lập kế hoạch marketing thời đại số hợp xu thế qua bài viết: Digital Marketing là gì? Tổng hợp những điều cần biết và xu hướng marketing tốt nhất

7. Kết luận

Có rất nhiều các kênh marketing online và offline cho doanh nghiệp, nhưng bản thân mỗi kênh cũng có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Điều quan trọng trong việc tiếp thị doanh nghiệp không phải là bạn có bao nhiêu kênh tiếp, mà là các kênh marketing đó có thật sự phù hợp, giúp đưa sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn đến với khách hàng hay không.

Doanh nghiệp cần phải tận dụng tối đa nguồn lực và đa dạng hóa các kênh marketing đến khách hàng mục tiêu càng nhiều càng tốt bằng cách sử dụng những tiện ích, ưu điểm mà những kênh này cung cấp.

Chúc các bạn thành công!

Theo Spectrio

Tổng hợp & Dịch: Hey Salliez

Đừng quên follow mình để cập nhật nhiều nội dung mỗi ngày tại:

FACEBOOK – INSTAGRAM – TIKTOK

By Salliez

Heyyy, mình là Salliez! Đây là nơi mình chia sẻ hành trình nhảy ngành đầy sóng gió sang cái nghề nghề "làm dâu thời đại mới": MARKETING. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn tìm được thêm nhiều góc nhìn thú vị và có ích cho công việc làm ngành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *